Các trường Đại học hạ điểm chuẩn không ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/08/2018 18:57 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, năm nay việc hạ điểm đầu vào của các trường là xu thế tất yếu. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh.

Các trường Đại học vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm học mới. Nhìn chung, mức điểm đầu vào của các trường thấp hơn năm ngoái nên các trường đã hạ điểm tuyển sinh trung bình từ 2- 3 điểm, thậm chí có trường hạ đến 5- 6 điểm. Nhiều người lo ngại liệu việc hạ điểm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào đại học.

Theo Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, điểm chuẩn năm nay thấp không chỉ do đề thi THPT Quốc gia khó hơn năm ngoái, mà còn do sự thay đổi quy chế điểm ưu tiên của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, nhu cầu của thí sinh thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi mức điểm chuẩn của các ngành.

Mặc dù khẳng định việc hạ điểm chuẩn trong bối cảnh điểm thi năm nay thấp hơn năm ngoái là bình thường, tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo các trường không nên tuyển sinh bằng mọi giá để giữ chất lượng. Thực tế, đã có nhiều trường Đại học ở TP.HCM đã phải cảnh báo học vụ, hoặc cho hàng ngàn sinh viên nghỉ học vì điểm thi quá kém.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước