Cảm động cảnh cha nghèo nuôi hai con ăn học

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/09/2017 20:27 GMT+7

VTV.vn - Dù cảnh gà trống nuôi con đủ bề chật vật nhưng ông Phúc luôn có lòng tin vào hai cậu con trai của mình.

Hậu là anh và Thiện là em. Hai anh em hơn nhau 3 tuổi, nhà lại nghèo nên cả hai rất thương yêu và nhường nhịn nhau. Mồ côi mẹ khi mới lên 3, ba đi bán vé số nhưng suốt 13 năm qua, hai anh em Trương Công Hậu vẫn cố gắng bảo ban nhau học hành. Còn với ông Phúc, cha của hai đứa trẻ, niềm vui lớn nhất khi nhìn thấy con cái mình ngày một trưởng thành.

Gần một đời người tích góp, ông Phúc vẫn không có nổi một căn nhà của riêng mình. Căn phòng trọ tuềnh toàng có riêng một mảng tường sáng bừng những tấm giấy khen của hai người con.

Cảnh gà trống nuôi con đủ bề chật vật, chỉ mong đủ tiền trang trải cho cả gia đình. Bán may mắn cho người khác, thế nhưng ông Phúc không bao giờ mong chờ may mắn sẽ mỉm cười nhưng lòng tin vào hai cậu con trai thì rất lớn.

Hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nghèo nuôi cha bị tai biến Hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nghèo nuôi cha bị tai biến

VTV.vn - Mẹ đi làm ăn xa, một mình em Hoàng Thị Huyền phải gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, nuôi 2 em và chăm sóc người cha bị tai biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI