Sau khi bị chọc tiết, những con lợn được tiểu thương bôi phẩm màu, và thui kỹ trong rơm. Những bộ phận có nhiều dấu hiệu bệnh như chân, móng, đầu lợn được bọc nhiều lớp giấy báo trước khi chất rơm đốt. Sau 3 lần thui, khó có thể tìm thấy bất cứ vệt đỏ hay nốt sần nào trên lớp da vàng ươm.
Trong vai một người buôn lợn, phóng viên đã được chủ cơ sở chia sẻ về tình trạng của những con lợn mà cơ sở này giết mổ: "Kể cả hàng 20kg em cũng bắt, để em quay. Lợn đấy không phải lợn khỏe, nên không để được".
Sau khi đã "phù phép" xong các con lợn bệnh thành lợn mán, tiểu thương xẻ thịt gọn gàng, rồi chất lên xe, thẳng hướng về chợ tạm ở Thành Công, Hà Nội. Bì mỏng vàng ươm, thịt không có mỡ, những con lợn bệnh sắp chết, qua màn phù phép tinh vi của tiểu thương tại Vĩnh Phúc, đã đánh lừa người tiêu dùng tại khu vực chợ tạm B6 Thành Công hơn một năm qua mà chẳng ai biết.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!