Cần đạt tỷ lệ tối đa 100% trong việc tiêm phòng rubella

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 27/01/2015 22:14 GMT+7

Bộ Y tế khuyến cáo cần đạt tỷ lệ tối đa trong việc tiêm phòng bệnh rubella tại các địa phương để ngăn chặn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch rubella tại tỉnh Bình Dương, hôm nay (27/1), các cơ quan chức năng của Bộ Y tế tiếp tục đưa ra những khuyến cáo mạnh mẽ để ngăn chặn bệnh lây lan ra cộng đồng, nhất là việc tiêm phòng tại các địa phương cần đạt tỷ lệ tối đa 100%.

Được biết, đã có 29 trường hợp xét nghiệm dương tính với rubella trong tổng số 138 trường hợp nghi mắc rubella vừa được phát hiện tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trước diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh, các cơ quan y tế phía Nam đã tích cực vào cuộc. Tiêm vaccine phòng bệnh hiện vẫn là khuyến cáo chủ yếu của ngành y tế. Tuy nhiên, theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các chiến dịch tiêm chủng ở một số địa phương chưa đảm bảo ngăn chặn bệnh tái phát.

Theo thống kê của ngành Y tế, trong 3 tuần đầu của tháng 1/2015, tại phía Bắc cũng xuất hiện 69 ca nghi nhiễm rubella. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tích cực phòng bệnh một cách mạnh mẽ và tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước