Cẩn trọng bị mất tiền oan với đầu số lạ gọi từ nước ngoài

Anh Đặng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 14:18 GMT+7

VTV.vn - Nhà mạng Mobifone cảnh báo, người dùng điện thoại di động nên cảnh giác, không nên nhấc máy nếu có đầu số lạ gọi đến.

Gần 1 tuần trở lại đây, đường dây nóng của VTV24 liên tục tiếp nhận được phản ánh của khán giả về việc nhận được cuộc gọi từ đầu số lạ +252 từ Somali. Các cuộc gọi thường được thực hiện vào buổi tối hoặc ban đêm, từ khoảng 0 - 3h sáng. Khi người dùng nhấc máy, đầu số bên kia dừng cuộc gọi.

Không ít khán giả đã tỏ ra lo ngại trước hiện tượng bất thường này và đặt câu hỏi: Đây liệu có phải một chiêu thức lừa đảo hay trục lợi qua mạng di động?

Trước tình trạng trên, phóng viên VTV đã liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone - nhà mạng có nhiều thuê bao nhận được các cuộc gọi từ đầu số lạ.

Trả lời về vấn đề này, nhà mạng Mobifone cho biết, có rất nhiều thắc mắc tương tự được gửi về trong 3 ngày trở lại đây. Hiện nhà mạng đã cảnh báo về các cuộc gọi như vậy, với nghi ngờ có gian lận cước quốc tế. Người dùng không nên nhấc máy với các đầu số lạ, đặc biệt không gọi lại, nếu gọi sẽ bị tính tiền cước. Cụ thể, với đầu số +252, người dùng sẽ bị trừ 13.860 đồng/phút tiền cước phí.

Trước khi nhà mạng tìm ra giải pháp hiệu quả để ngăn chặn những cuộc gọi như thế này, người dùng điện thoại di động nên cẩn thận để tránh mất tiền oan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước