Nhiều người dân bị trừ tiền trong tài khoản điện thoại

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Đó là tình trạng mà nhiều người dân đã gặp phải thời gian qua.

Báo chí thời gian qua đã phản ảnh nhiều trường hợp bị nhà mạng trừ tiền trong tài khoản mặc dù không đăng ký sử dụng dịch vụ. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, một trong những hình thức các nhà mạng đã làm là cài đặt sẵn trên SIM các ứng dụng hay tự ý kích hoạt các dịch vụ. Các ứng dụng này có chức năng tải thông tin và tính phí người sử dụng điện thoại.

Số tiền bị trừ vô lý có thể không nhiều, khoảng 5.000 - 10.000 đồng/lần nên chủ thuê bao ít phát hiện máy của mình bị nhà mạng tự đăng ký sử dụng dịch vụ và bị mất tiền.

Tự nhiên tài khoản bị trừ tiền. Đó là tình trạng mà nhiều người dân đã gặp phải thời gian qua. Theo Bộ Thông tin và truyền thong, số tiền trừ tuy ít, vài nghìn đồng/người/lần nhưng với hàng chục triệu thuê bao điện thoại di động hiện nay, con số thu được từ những dịch vụ thế này từ các nhà mạng có thể lên tới hàng chục tỷ đồng" .

Theo thống kê Bộ Thông tin và truyền thông, trong khoảng 1 năm trước, số tiền nhà mạng thu được từ ứng dụng cài đặt sẵn trên SIM lên tới khoảng 20 đến hơn 100 tỷ đồng/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước