Cần xem xét trách nhiệm hình sự trong hoạt động mua bán đất nền

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/08/2017 17:47 GMT+7

VTV.vn - Theo các luật sư, 2 công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm thì cần phải xem xét lại tính hiệu lực của các loại hợp đồng.

Không chỉ một mà có tới 5 dự án được Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát bị khách hàng khiếu nại cũng với cùng những hành vi bán đất gian dối ở Đồng Nai và Long An.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa nhận được hồ sơ đề nghị lập thủ tục về đất đai để đầu tư dự án của hai công ty trên. Điều này có thể hiểu, hai công ty trên không phải là chủ đầu tư nhưng lại đứng ra ký hàng loạt hợp đồng góp vốn với nhiều khách hàng với số tiền lên tới cả trăm tỷ đồng. Đáng nói hơn là hoạt động này không có hóa đơn mà chỉ có phiếu thu.

Theo các luật sư, 2 công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm thì cần phải xem xét lại tính hiệu lực của các loại hợp đồng. Nếu như dự án chưa được cấp phép, các loại hợp đồng mà 2 công ty này đã ký đều vô hiệu, công ty phải trả lại tiền cho người mua.

Còn đối với dự án có thật phải xem xét chủ đầu tư thực sự của dự án có ủy quyền cho 2 công ty này thực hiện các loại hợp đồng như đặt cọc, góp vốn hay không?

Theo đó, những người mua nếu thấy quyền lợi của mình bị xâm phạm nên căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, hợp đồng… gửi đơn ra Tòa án để bảo vệ quyền lợi.

Nguy cơ mất trắng tiền khi mua đất nền tại dự án chưa được cấp phép Nguy cơ mất trắng tiền khi mua đất nền tại dự án chưa được cấp phép

VTV.vn - Thời gian vừa qua, VTV đã nhận được hàng trăm hồ sơ khiếu nại của khách hàng mua đất tại dự án Diamond City, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước