Căng mình mưu sinh giữa mùa khô hạn lịch sử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/03/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Người dân tại Nam Trung Bộ, ĐBSCL cũng như nhiều vùng khác trên cả nước đã và đang phải căng mình mưu sinh giữa tình trạng hạn hán kỷ lục chưa biết bao giờ chấm dứt.

Không phải trồng nho, chăn nuôi hay trồng trọt… đào giếng mới là nghề “hot” nhất ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận thời điểm hiện tại. Với việc các ao hồ, sông suối gần như đã cạn khô giữa hạn hán kỷ lục, nghề đào giếng tìm nước ngọt vô tình trở thành nghề “hái” ra tiền.

Theo một người đào giếng tại đây, với việc các đơn đặt hàng đến tới tấp như hiện nay, chỉ sau một tháng là đủ chi phí đầu tư ban đầu.

Lợi nhuận cao song người đào giếng trên cho biết không thể vui nổi khi nhận được những đồng tiền từ người thuê ông đào giếng.

"Trời ơi, thì mình cũng đau khổ ghê lắm chứ. Vì chính mình cũng là người nông dân, mình đi tìm nước. Mình nhận cái đồng tiền của bà con cũng khó lắm. Khó cho cái lương tâm của mình", người đào giếng trên cho biết.

Để hiểu rõ hơn sự khó khăn của người dân tại các vùng hạn hán ra sao cùng tìm hiểu sự nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh của họ, tất cả sẽ trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 30/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước