Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân

Thanh Phong - Văn Cường-Thứ tư, ngày 12/04/2017 15:53 GMT+7

VTV.vn - Mỗi con thuyền của ngư dân là một cột mốc sống trên biển, mỗi con tàu cảnh sát biển là điểm tựa tinh thần của ngư dân. Họ đã tạo thành một mắt xích không thể tách rời.

Những ai đã từng ở giữa đại dương mênh mông, không bờ, không bến, chòng chành trên những ngọn sóng đêm ngày, mới thấu được nỗi vất vả của ngư dân trên ngư trường đánh bắt xa bờ. Tính mạng của họ luôn bị đe dọa bởi gió bão, biển khơi và những bất ngờ không báo trước.

Theo thống kê của Trung tâm Cứu hộ cứu nạn, chỉ tính trong quý I năm 2017, cả nước xảy ra hàng trăm vụ tai nạn trên biển làm hàng trăm người bị chết, bị thương, mất tích; hàng chục tàu thuyền bị chìm bị hư hỏng. Các vụ tai nạn thường xảy ra bất ngờ thường vào những lúc sóng to gió lớn, nên công tác cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chia sẻ: "Khó khăn đến mấy, Cảnh sát biển Việt Nam cũng lên đường để thực hiện nhiệm vụ giúp dân thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn để đảm bảo bình an cho nhân dân".

Dù luôn phải đối mặt với những hiểm nguy, nhưng biển khơi những lúc giận dữ vẫn không khuất phục được sự quyết tâm vươn khơi bám biển của ngư dân. Với họ, tàu là nhà, biển là quê hương. Họ không cảm thấy cô độc, bởi bên cạnh luôn có lực lượng cứu hộ, cứu nạn trong đó có những người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước