Cảnh sát Philippines bị nghi bán ma túy bị tịch thu

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 18:54 GMT+7

Một thành viên của đội điều tra thuộc lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) với các loại ma túy bị tịch thu trong một cuộc truy quét ở thành phố Quiapo. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Pampanga, Philippines bị cáo buộc đã không trung thực về số lượng ma túy và tiền mặt thực chất đã bị các cảnh sát tỉnh này thu giữ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ra chỉ thị: điều tra người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh Pampanga do liên quan đến hoạt động tuồn ra "chợ đen" một lượng lớn ma tuý đã bị tịch thu trong một chiến dịch từ năm 2013.

Theo đó, ông này bị cáo buộc đã không trung thực về số lượng ma túy và tiền mặt thực chất đã bị các cảnh sát tỉnh Pampanga thu giữ. Những cảnh sát này được cho là đã giữ lại hơn 160 kg ma túy để tuồn ra thị trường chợ đen và biển thủ hơn 10 triệu Peso tiền mặt.

Ít nhất 13 cảnh sát đã được đưa vào diện điều tra và có thể bị sa thải ngay lập tức nếu phát hiện phạm tội.

Philippines yêu cầu không can thiệp việc trấn áp ma túy Philippines yêu cầu không can thiệp việc trấn áp ma túy

VTV.vn - Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin mới đây đã kêu gọi Liên Hợp Quốc không can thiệp vào chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy của Chính phủ Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước