3,5 tấn thịt lợn chết đã tím tai, bốc mùi hôi thối được lưu giữ trong kho lạnh cùng 0,5 tấn thịt lợn hun khói thành phẩm đã bị thu giữ khi cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra lò mổ của ông Sài trên địa bàn xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh.
Chủ cơ sở khai nhận chuyên thu gom những con lợn chết, lợn bệnh từ các xe chở lợn qua địa bàn với giá rẻ để đưa về giết mổ. Sau đủ các công đoạn tẩm ướp gia vị, khử mùi hôi, những miếng thịt lợn chết sẽ được hun khói để biến thành thịt lợn hun khói bán ra thị trường.
Theo tìm hiểu, cơ sở giết mổ lợn này được sự cho phép hoạt động của UBND huyện Trùng Khánh từ tháng 11/2016. Thế nhưng, sau nhiều lần các đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn kiểm tra, cơ sở này lại chỉ bị nhắc nhở và chưa hề bị xử phạt lần nào.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!