Đặc sản thịt lợn mán được chế biến từ lợn chết tím tái, bốc mùi

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ hai, ngày 14/11/2016 09:12 GMT+7

VTV.vn- Thịt lợn bẩn không còn là vấn đề mới, tuy nhiên, bẩn đến mức độ nào vẫn là chủ đề mà người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là món đặc sản thịt lợn mán mà nhiều người vẫn dùng.

Tại khu di tích Tây Thiên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, con suối Giải Oan đoạn qua xã Đại Đình vốn trong mát xưa kia, nay tràn ngập rác. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, con suối còn bị tắc nghẽn bởi các bao tải buộc chặt với xác lợn chết bên trong. Nội tạng lợn bị vứt bừa bãi trên suối khiến cho khu vực này luôn bốc mùi nồng nặc.

Tuy nhiên, không phải con lợn nào bị bỏ lại đều phân hủy dưới dòng suối. Một số người dân cho biết, nhiều xác lợn tại suối bỗng nhiên biến mất một cách lạ thường. Kinh ngạc hơn khi biết được món đặc sản thịt lợn mán lại được chế biến từ chính những con lợn chết này.

Ghi nhận cho thấy những con lợn đã chết cứng, toàn thân chuyển sang màu tím tái, bốc mùi hôi nhưng vẫn được lôi ra làm thịt, ướp đá để tươi trở lại, sau đó được thui vàng để che dấu hết những dấu vết bệnh tật, phân hủy. Cuối cùng, sản phẩm được bán cho khách du lịch hoặc người tiêu dùng với mác thịt lợn mán.

Kinh hoàng cảnh lợn chết được 'phù phép' thành thịt lợn mán Kinh hoàng cảnh lợn chết được "phù phép" thành thịt lợn mán

VTV.vn - Tiếp nối câu chuyện thịt chuột giả thịt dúi, sức khỏe người tiêu dùng tiếp tục bị đặt dấu hỏi với việc thịt lợn chết "phù phép" thành thịt lợn mán tại Vĩnh Phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước