Cấp cứu một bị cáo tại phiên tòa VN Pharma

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/09/2019 19:51 GMT+7

Các bị cao tại tòa hôm nay. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Đang trong quá trình xét hỏi, bị cáo Phạm Văn Thông có vấn đề về sức khỏe đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Hôm nay (25/9), Tòa án Nhân dân TP.HCM hoàn tất ngày thứ hai phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án buôn bán thuốc ung thư giả xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma về tội "buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh".

Trong phần sáng nay, Tòa tập trung thẩm vấn các bị cáo chủ yếu là nhân viên của Công ty VN Pharmar, ông Võ Mạnh Cường, đại diện Công ty H&C, dược sĩ Phạm Văn Thông, người được nhờ làm giả giấy tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc. Đang trong quá trình xét hỏi, bị cáo Phạm Văn Thông có vấn đề về sức khỏe được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Các bị cáo Bùi Ngọc Duy và Hoàng Trúc Vy, đại diện Công ty VN Pharma khai chính công ty đã trả tiền để thuê bị cáo Phạm Văn Thông (dược sĩ) làm giả "Tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc", được viết bằng tiếng Anh và có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, mang tên nhà sản xuất Công ty Helix Canada để hợp thức hóa thủ tục.

Đồng thời, bị cáo Duy, Trưởng phòng nghiên cứu phát triển VN Pharma khai nhận, công ty có khoảng 10 con dấu của công ty nước ngoài trong đó có cả Công ty Helix Canada, công ty bán thuốc cho VN Pharma. Khi vụ án xảy ra, bị cáo Duy đã được chỉ đạo để vứt bỏ khoảng 10 con dấu này, là một hành vi cản trở quá trình điều tra.

Đặc biệt, phần thẩm vấn bị cáo Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Hàng hải Quốc tế H&C bước đầu không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố mà cho rằng, bị cáo chỉ làm đại diện cho Raymundo, người được cho là Giám đốc Công ty Health 2000 Canada và Công ty Helix Canada thực hiện việc mua bán lô thuốc H-Capita, chứ không biết việc sản xuất thuốc này như thế nào. Tuy nhiên, hai công ty mà bị cáo Cường làm đại diện lại là hai công ty không có thật ở nước ngoài. Bị cáo Cường cũng bị chủ tọa nhắc nhở vì khai báo không tập trung vào vấn đề được hỏi.

Như vậy qua hai ngày, Hội đồng xét xử đã xét hỏi tất cả 12 bị cáo. Phiên tòa tiếp tục bước sang phần xét hỏi đối với những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước