Cặp lá yêu thương: Niềm tự hào của mẹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/10/2019 19:32 GMT+7

VTV.vn - Cặp lá yêu thương Sóc Trăng kể về hoàn cảnh của em Lê Văn Toàn, 12 tuổi, ngụ tại xã An Lạc Thôn, huyện Kế Sách.

Bố mất từ khi Toàn chưa sinh ra, mẹ không lâu sau đó cũng tai nạn mà qua đời. Dì ruột là người cưu mang chăm sóc Toàn từ khi em mới lọt lòng và người mẹ thứ hai đó đã dành hết tuổi thanh xuân để chăm sóc, nuôi dạy em.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, ngay từ nhỏ Toàn đã phải học cách sống tự lập. Toàn không được may mắn như mọi người, tuổi thơ của em là những tháng ngày gánh chịu những tổn thương to lớn.

Toàn lớn lên chẳng nhớ nổi khuôn mặt bố, kỷ niệm về mẹ theo năm tháng cũng dần mờ nhạt đi nhưng bù lại Toàn có thêm một người mẹ mới, người nuôi nấng em từ thuở lọt lòng - một người hết lòng vì gia đình mà bỏ lỡ tuổi thanh xuân.

Trong những giấc mơ của mình, Toàn luôn ấp ủ những niềm mong ước giản đơn. Ở đó em được là một chàng tiền đạo và đứng phía sau em là một ánh nhìn hiền từ của một người mẹ mà Toàn hết lòng yêu thương.

Bên hiên nhà, nắng vẫn vàng tươi, vẫn long lanh như nụ cười của Toàn. Trong căn nhà nhỏ, tiếng đọc bài của Toàn cứ vang lên, em cố gắng học thật tốt để sau này trở thành điểm tựa cho mẹ Mai, trở thành trụ cột của gia đình và hơn tất cả là trở thành niềm tự hào của mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước