Cặp lá yêu thương và hành trình vá những chiếc 'lá chưa lành' ở Hà Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 16:19 GMT+7

VTV.vn - Một tháng sau khi phát động chương trình Cặp lá yêu thương đã kết nối được những tấm lòng của các nhà hảo tâm đến với trẻ em nghèo - chiếc 'lá chưa lành' ở Hà Giang.

Cặp lá yêu thương là chương trình được phối hợp giữa Trung tâm Tin tức VTV24 (VTV24) cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện, nhằm hướng tới đối tượng là trẻ em nghèo hiếu học và những trẻ em bị tật nguyền (lá chưa lành), để biến những ước mơ của các em trở thành hiện thực.

Và tỉnh Hà Giang là điểm đến đầu tiên trong chuỗi hành trình của Cặp lá yêu thương. Chương trình đã tìm đến những 'chiếc lá chưa lành' sống trên đá núi để trao cho các em cơ hội được đi học, đến trường và thay đổi cuộc sống của các em. Ngay từ những ngày đầu khởi động dự án, Cặp lá yêu thương đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, từ các em nhỏ, các bạn sinh viên cho đến những cụ già ở mọi miền của đất nước giúp đỡ.

Với ít nhất 200.000 đồng/tháng - mỗi người đều có thể trở thành những chiếc lá lành để bao bọc, che chở cho những chiếc lá chưa lành và trong suốt một tháng qua nhiều cặp lá yêu thương đầu tiên cũng đã được ghép nối. Như vậy, nhiều em nhỏ nghèo ở Hà Giang đã bớt đi những bữa ăn mèn mén, những đoạn đường đến trường đầy gian khó, ước mơ về lớp học - về con chữ của các em, nhờ những chiếc lá lành, giờ đã trở nên gần hơn bao giờ hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước