Cách giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới dự án 'Cặp lá yêu thương'

VTV News-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 13:04 GMT+7

VTV.vn - Độc giả VTV News đều có thể là những người đồng hành cùng dự án 'Cặp lá yêu thương', góp phần giúp các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhận được cơ hội trợ giúp.

Dự án Cặp lá yêu thương vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm, trong đó có các độc giả của báo điện tử VTV News. Những câu hỏi liên quan đến dự án thiện nguyện này cũng được độc giả thường xuyên gửi tới ban biên tập của VTV News.

Mới đây, độc giả Trương Anh Tuấn có đặt câu hỏi: "Tôi đi nhiều và gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất muốn biết làm thế nào để giới thiệu các hoàn cảnh đó đến với chương trình?". Độc giả Nguyễn Thị Ly cũng có câu hỏi tương tự: "Tôi có thể giới thiệu nhân vật có hoàn cảnh khó khăn cho chương trình có được không? Tôi phải làm như thế nào?".

VTV News giải đáp thắc mắc của các độc giả như sau:

Bên cạnh các nhân vật "lá chưa lành" được dự án đăng tải trong hệ dữ liệu của website, độc giả vẫn có thể giới thiệu những hoàn cảnh khác tới dự án. Tuy nhiên, độc giả cần lưu ý tới trọng tâm của dự án là các em nhỏ nghèo khó, cần sự trợ giúp để được đi học.

Để trở thành người đồng hành của dự án, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn, độc giả có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Giới thiệu qua hình thức trực tuyến

- Bước 1: Truy cập website: http://caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn

- Bước 2: Lựa chọn chuyên mục "Tham gia Cặp lá yêu thương"

- Bước 3: Chọn "Giới thiệu lá chưa lành" để thực hiện việc giới thiệu nhân vật

Cách 2: Giới thiệu qua hình thức gửi thư

Gửi thông tin về hoàn cảnh nhân vật tới chương trình qua địa chỉ email caplayeuthuong@vtv.vn hoặc gửi thư tay tới địa chỉ: Chương trình Cặp lá yêu thương, phòng Nội dung 1, Trung tâm tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Nếu thông tin độc giả gửi chưa có xác nhận của chính quyền địa phương thì Ban tổ chức chương trình sẽ chuyển hồ sơ đó tới Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có xác nhận chính xác nhất từ cấp xã, cấp huyện nơi nhân vật đang sinh sống.

Cách ủng hộ chương trình Cặp lá yêu thương Cách ủng hộ chương trình Cặp lá yêu thương

VTV.vn - Những khán giả không có điều kiện chuyển tiền hàng tháng có thể gửi tiền thông qua ngân hàng hoặc hình thức trực tuyến, thậm chí có thể ủy quyền cho ngân hàng để ủng hộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước