Cặp lá yêu thương: Vẽ những ước mơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 14:27 GMT+7

VTV.vn - Ai cũng có những ước mơ đẹp của riêng mình. Còn với cô bé Hương Mơ, sự ra đời của em vốn đã là ước mơ đẹp nhất mà bà và mẹ em có được.

Cặp lá yêu thương tiếp tục cuộc hành trình của mình tại Phú Thọ với câu chuyện của em Hà Thị Hương Mơ tại xã Minh Hoà, huyện Yên Lập.

Sinh ra đã không có bố, mẹ lại bị bệnh phải điều trị ở xa, Mơ sống cùng bà ngoại đã già yếu. Cuộc sống khó khăn nhưng Mơ chưa bao giờ từ bỏ ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn, đúng như cái tên mà mẹ đã đặt cho em.

Sinh ra không có bố ở bên nhưng cuộc sống của Hương Mơ luôn đầy ắp tình yêu thương của mẹ. Từ ngày mẹ bị bệnh khớp, phải nằm điều trị xa nhà, Mơ chỉ còn chỗ dựa duy nhất là bà ngoại.

Dưới mái nhà tranh vách nứa, tuy đơn sơ giản dị nhưng luôn đong đầy tình yêu thương của hai bà cháu. Dáng người nhỏ nhắn mà lúc nào cũng thoăn thoắt, mọi công việc trong nhà đều do một tay Mơ làm. Em là chỗ dựa cho bà và mẹ.

Cuộc sống càng khó khăn, em càng hiểu rằng, mình phải cố gắng học tập thật tốt. Cặm cụi bên bàn học, Hương Mơ cũng viết nên những ước mơ của riêng mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước