Ước mơ trở thành diễn viên của cô bé nghèo vùng cao Tuyên Quang

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/08/2019 15:31 GMT+7

VTV.vn - Ước mơ trở thành diễn viên của cô trò nhỏ này luôn ánh lên ở đôi mắt trong veo, đầy nghị lực và quyết tâm, bởi em còn có cả một bầu trời yêu thương của gia đình.

"Chỉ cần con cố gắng, mẹ sẽ không bao giờ bỏ cuộc, để hai chị em con được tới trường", đó là chia sẻ mạnh mẽ, nghị lực của chị Xìn Thị Lân - mẹ của hoàn cảnh "lá chưa lành" Lù Thị Loan, ở xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Loan có ước mơ trở thành diễn viên, một mong ước nghe có vẻ không thực tế với một cô bé sinh ra trong một gia đình nghèo, ở vùng núi cao Tuyên Quang nhưng với em, chỉ cần biết ước mơ và cố gắng phấn đấu vì ước mơ đó, luôn có mẹ và gia đình ở bên ủng hộ và vượt qua mọi khó khăn.

Bởi vì gia cảnh quá nghèo, căn nhà lá làm được 10 năm cũng dột nát, hư hỏng nặng, mỗi lần mưa lớn, cả nhà em lại phải sang trú nhờ hàng xóm bởi không biết nó sẽ sập lúc nào. Còn mẹ em dù có lăn lộn cả ngày kiếm sống, số tiền cũng không đủ cho cuộc sống 4 miệng ăn trong gia đình.

Cơn tai biến từ 7 năm trước đã khiến bố Loan bị liệt nửa người, giờ đây, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào vợ và các con. Cuộc sống gia đình 4 người quẩn quanh trong sự nghèo khó, bữa cơm thường xuyên chỉ có các món chế biến từ rau nhưng chưa bao giờ, cô bé Loan thôi ước mơ và hi vọng.

Không nề hà bất cứ việc gì kiếm ra tiền, mò cua bắt ốc dù chỉ bán được nhiều nhất 30.000 đồng/ngày nhưng với Loan, đó lại là cơ hội để mua thêm được thức ăn về cho cả nhà, đỡ đần mẹ một phần nào đó.

Ước mơ trở thành diễn viên của cô trò nhỏ này luôn ánh lên ở đôi mắt trong veo, đầy nghị lực và quyết tâm bởi luôn có gia đình luôn ở bên cạnh sẻ chia cho em phấn đấu.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương Long An Ấn tượng Cặp lá yêu thương Long An Cặp lá yêu thương: Tình thương của ông bà Cặp lá yêu thương: Tình thương của ông bà Giấc mơ được đến trường của 2 anh em không có mẹ Giấc mơ được đến trường của 2 anh em không có mẹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước