Cặp lá yêu thương viết tiếp ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 13:41 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (06/3) Cặp lá yêu thương lên với tỉnh Điện Biên, để gắn kết những “chiếc lá lành” với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều dân tộc khác nhau tại đây.

Ngày 6/3, tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Cặp lá yêu thương.

Tại buổi ghi hình trực tiếp tại Điện Biên, 54 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh đã được các nhà hảo tâm nhận giúp đỡ để được đến trường, tặng những suất quà gồm chăn ấm, tiền mặt giúp các em bớt khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình Cặp lá yêu thương tổ chức tại Điện Biên đưa mọi người đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học đang sinh sống trên mảnh đất cực Tây của Tổ quốc. Đó là câu chuyện của 6 em nhỏ mồ côi ở bản Chuyên gia 2 (xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé). Sống với ông bà nội và chú, do cuộc sống còn nhiều khó khăn nên 2 chị lớn phải nghỉ học vì các em, nhưng vẫn khát khao được đến trường. Hay câu chuyện về em Lò Văn Chươi, xã Xa Dung (huyện Điện Biên Đông). Bố mất sớm. Nhà còn mẹ, Chươi, hai em và con của chị gái. Không có đất sản xuất, không nghề nghiệp ổn định, mẹ Chươi đi làm thuê lấy tiền mua gạo, nhưng có ngày gạo cũng chẳng còn nên những củ sắn là thức ăn thường ngày của gia đình…

Cặp lá yêu thương là chương trình được Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hợp tác sản xuất. Đây là một cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn. Chương trình được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình, nhằm huy động sự giúp đỡ trực tiếp của các nhà hảo tâm (“lá lành”) với các hoàn cảnh khó khăn (“lá chưa lành”), tạo thành các cặp đôi vượt khó. Cặp lá yêu thương hướng tới hỗ trợ tất cả các hoàn cảnh khó khăn, trọng tâm là học sinh nghèo học giỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước