Chắp cánh ước mơ đến trường cho những em nhỏ hiếu học tại Phú Yên

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên cũng như của Cặp lá yêu thương, không chỉ đặc biệt ở nghị lực sống, mà còn có một thành tích học tập đáng nể.

Mỗi mùa khai giảng về là một mùa của những háo hức hân hoan khi con trẻ được cắp sách đến trường, gặp thầy cô, gặp bạn bè. Nhưng đằng sau mỗi niềm vui của các em là sự lo toan của các bậc phụ huynh, đặc biệt là những hoàn cảnh của "chiếc lá chưa lành", nỗi lo toan ấy lại ngày một nhiều, phải vất vả ngược xuôi để kiếm lấy từng đồng tiền lẻ, mong có tiền mua cho con tập vở, cái bút.

Chương trình Cặp lá yêu thương ngày 4/9 sẽ cùng chắp cánh giấc mơ đến trường cho những "chiếc lá chưa lành" những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Yên. Một trong số đó là câu chuyện xúc động về gia đình hai mẹ con em Nguyễn Thị Bích Ngọc ở Thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Mẹ của bé Bích Ngọc làm nghề thu mua sắt vụn, mỗi ngày phải thức dậy từ 5h sáng, rong ruổi hàng chục cây số khắp các ngõ hẻm, để kiếm tiền nuôi Ngọc ăn học. Từ khi Ngọc ra đời, mẹ em phát hiện bị nhiễm căn bệnh hiểm nghèo từ cha của em, 12 năm chống lại căn bệnh quái ác, sức khỏe ngày một suy giảm, nhưng vì tương lai của Ngọc, mẹ lại gắng dậy và vượt qua mọi khó khăn.

Bên cạnh đó, câu chuyện về hoàn cảnh của em Nguyễn Công Dân, nhiều tháng nay, bữa ăn chủ yếu chỉ có cơm với rau. Ngoài giờ học lên lớp, em vẫn phải đi làm thêm kiếm từng nghìn một để lo trang trải cuộc sống của 3 bà cháu. Chuẩn bị bước vào lớp 9, bộ sách giáo khoa vẫn đang là ước mơ xa vời với em.

Những "chiếc lá chưa lành" tại Phú Yên nói riêng và của Cặp lá yêu thương nói chung, không chỉ ở nghị lực sống, ở ước mơ khát khao con chữ, mà còn ở thành tích học tập đáng nể của mình. Dù hoàn cảnh có khó khăn bao nhiêu, nhưng các em vẫn luôn cố gắng học tập, nuôi dưỡng giấc mơ được đến trường.

Một mùa khai trường mới lại đến, nhờ có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, những chiếc lá lành, các em nhỏ nghèo ở đây đã được tiếp tục đến trường, có sách vở và có bút viết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước