Chiến dịch làm sạch dòng sông ô nhiễm nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/03/2018 13:07 GMT+7

VTV.vn - Một dòng sông mang gánh nặng nuôi sống tới 28 triệu người dân Indonesia, nhưng cũng đồng thời được mệnh danh là dòng sông ô nhiễm nhất thế giới.

Citarum – con sông chảy tại khu vực Tây Java, Indonesia đang mang trên mình cái danh chẳng mấy tự hào: dòng sông ô nhiễm nhất thế giới. Nước thải độc hại từ các nhà máy dệt trong vùng đổ thẳng suống dòng nước cùng rác thải sinh hoạt, đã nguồn nước của khoảng 28 triệu dân ở Tây Java, Indonesia, bị ô nhiễm nặng nề.

Dù thế, từ bỏ sử dụng nguồn nước tại đây không phải là một lựa chọn khả dĩ với người dân, bởi từ lâu đây đã là nguồn nước nuôi sống các gia đình, ngay cả khi họ biết nó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các dịch bệnh. Trước tình trạng này, chính quyền Indonesia đã quyết định khởi động kế hoạch tái sinh dòng sông, với kỳ vọng khiến nước sông đủ sạch để uống được trong vòng chưa đầy 1 thập kỷ.

7 năm cho dự án làm sạch con sông trải dài tới 300 km – một kế hoạch có thể nói là đầy tham vọng với chính quyền của ông Widodo. Mặc dù vậy, với việc chính phủ tham gia trực tiếp vào công tác cải tạo thì hàng triệu người dân sống quanh dòng Citarium hoàn toàn có thể hi vọng vào một tương lai không còn bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nguồn nước nữa.

Xử lý nghiêm nếu nguồn thải y tế gây ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy Xử lý nghiêm nếu nguồn thải y tế gây ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy

VTV.vn - Trước thực trạng ô nhiễm môi trường nước sông Nhuệ và sông Đáy, Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ thanh kiểm tra đột xuất hoạt động xử lý rác thải của các cơ sở y tế xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

sông ô nhiễm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước