Chiến dịch trên bộ tại Syria có thể dẫn tới cuộc chiến tổng lực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/02/2016 14:42 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp sự phản đối của Syria và nhiều quốc gia, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục ngày thứ 2 của chiến dịch nã pháo vào các cứ điểm của người Kurd nắm giữ tại miền Bắc Syria.

Theo truyền thông Syria, pháo kích đã làm 9 binh sĩ người Kurd thương vong. Ankara cho biết chiến dịch trên là nhằm đáp trả việc lực lượng người Kurd nổ súng vào lãnh thổ của nước này, đồng thời phản đối việc lực lượng người Kurd chiếm giữ các căn cứ sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm qua, Thủ tướng Pháp cũng đã lên tiếng yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng chiến dịch tấn công trên. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh, hai cường quốc Nga và Mỹ lần đầu nỗ lực hợp tác ngoại giao nhằm thực thi hiệp định ngừng bắn tạm thời tại Syria mới được ký kết.

“Chúng ta cần tiếp tục đàm phán, không ai muốn một cuộc chiến tranh mới, và những chiến dịch trên bộ hiện nay sẽ dẫn đến một cuộc chiến tổng lực đẫm máu kéo dài. Và quan điểm của chúng tôi vẫn là lúc này không còn lực lượng chính trị hợp pháp nào tại Syria ngoài Tổng thống Bashar Al-Assad. Việc gạt ông ấy ra khỏi cuộc đàm phán sẽ chỉ tiếp tục kéo dài tình trạng hỗn loạn hiện nay mà thôi”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước