Chợ thịt chó lớn bậc nhất Hàn Quốc bị đóng cửa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/07/2019 17:07 GMT+7

VTV.vn - Gupo - một trong những chợ nổi tiếng chuyên buôn bán thịt chó tại thành phố Busan, Hàn Quốc đã chính thức bị chính quyền giải thể để lấy đất xây công viên.

Khu chợ nổi tiếng chuyên bán chó và thịt chó ướp lạnh tại thành phố Busan mới đây đã bị đóng cửa. Hơn 80 con chó bị nhốt trong các lồng sắt tại chợ đã được nhiều tổ chức từ thiện động vật giải cứu và đưa về chăm sóc. Theo một dự án đô thị, thay thế khu chợ này sẽ là một công viên cây xanh.

Chị Nara Kim - Nhà hoạt động vì quyền lợi động vật cho hay: "Tôi không thể diễn tả hết niềm vui khi góp phần dẹp bỏ các cửa hàng và lò giết mổ chó ở chợ Gupo".

Việc đóng cửa chợ Gupo là một chiến thắng của các nhà hoạt động tại Hàn Quốc, trong cuộc chiến trường kỳ chống buôn bán và ăn thịt chó. Hồi tháng 11/2018, lò thịt chó lớn nhất đất nước tại thành phố Seongnam cũng bị đóng cửa.

Theo khảo sát, có đến 70% người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó nhưng một số người lại ưa chuộng món này vào tháng 7 - 8 trong năm, khi thời tiết nóng nực. Họ tin rằng món súp chế biến từ thịt chó có tác dụng giải nhiệt và tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người nuôi chó lấy thịt đã phải từ bỏ ngành kinh doanh gây tranh cãi này, trước sự phản đối của xã hội.

Hàn Quốc nỗ lực xóa sổ ngành công nghiệp thịt chó Hàn Quốc nỗ lực xóa sổ ngành công nghiệp thịt chó

VTV.vn - Thịt chó, món ăn gây nhiều tranh cãi tại Hàn Quốc, đang đối mặt với sự quay lưng của nhiều người dân ở nước này và có thể bị pháp luật cấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước