Chủ đầu tư Harmona hai lần đem thế chấp căn hộ cùng lúc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - Trong quá trình tìm hiểu vụ việc 600 căn hộ tại chung cư Harmona bất ngờ bị siết nợ, PV VTV24 đã phát hiện nhiều điểm bất thường trong hoạt động của chủ đầu tư.

Gia đình ông Thái mua trực tiếp căn hộ tại chung cư Harmona từ chủ đầu tư với giá 1,5 tỷ đồng được 2 năm nay. Đến khi vào ở, ông phát hiện, căn hộ của mình đã bị một người khác đem thế chấp tại ngân hàng. Tuy nhiên, mới đây, ông cùng hàng nghìn cư dân tại đây lại bất ngờ nhận được thông báo siết nợ toàn chung cư của ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn.

“Cho đến thời điểm này, tôi biết chắc chắn rằng căn hộ của tôi đã bị cầm (thế chấp - PV) 2 lần, lần trước do một nhân viên của Công ty CP Thanh Niên đứng tên cầm trước khi bán cho tôi, và mới đây qua thông báo của ngân hàng BIDV, tôi mới biết căn hộ của tôi bị cầm thêm một lần nữa” - ông Phạm Hoàng Thái, chủ căn hộ C33, chung cư Harmona bức xúc.

Được biết, 41 hộ dân tại đây cũng đang nằm trong trường hợp tương tự. Theo các luật sư, chủ đầu tư này đã vi phạm pháp luật khi đem tài sản giao dịch 2 lần cùng một lúc.

“Cùng là một tài sản, vừa là quyền sử dụng đất, vừa là tài sản hình thành trong tương lai, nhưng những căn hộ ở đây đã bị thế chấp cho ngân hàng bán chính tài sản đó cho các hộ dân. Đó là cái sai mà không luật pháp nào cho phép làm chuyện này” - Luật sư Hà Hải cho biết.

600 hộ dân sắp mất nhà do chủ đầu tư bị ngân hàng siết nợ 600 hộ dân sắp mất nhà do chủ đầu tư bị ngân hàng siết nợ

VTV.vn - Khoảng 600 hộ dân đang sống tại dự án The Harmona, quận Tân Bình, TP.HCM đứng trước nguy cơ mất nhà do toàn bộ dự án này đã bị ngân hàng siết nợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước