Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những nét vẽ đặc biệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 14:58 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều người, những bức tranh vẽ về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn tư liệu quý giá nhất thể hiện lòng kính yêu với vị cha già dân tộc.

Ngày mai (19/5), kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là thời điểm, hàng triệu người con Việt Nam nhớ về những công lao của Người.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu giữ một bức chân dung đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bức tranh được thực hiện bằng máy đánh chữ.

Được tạo nên bởi những chữ cái như: i, x, y, m và các dấu chấm, ngoặc đơn trên bàn phím, bức họa với dáng người nhìn thẳng, vầng trán cao, miệng mỉm cười, toát lên thần thái của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bức họa được ra đời sau công sức miệt mài suốt 10 ngày đêm của cụ Ngô Mạnh Tiên, với sự động viên, chia sẻ và đồng lòng của người thân trong gia đình - một lòng hướng về dáng hình của vị cha già dân tộc.

Tình yêu dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh là vô bờ bến dù có ở đâu, dù bằng hình thức nào, dù hoàn cảnh ra sao. Những bức vẽ nhuốm máu, hay nhuốm màu thời gian chính là minh chứng cho sự biết ơn, thành kính và yêu thương với vị cha già của dân tộc.

Trưng bày bổ sung hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Trưng bày bổ sung hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

VTV.vn - Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự Lễ khai trương Phòng trưng bày bổ sung "Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước