Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách - Góc nhìn về Chủ tịch Hồ Chí Minh của một đạo diễn nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 10:24 GMT+7

VTV.vn - Chiều 14/5, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà Nước phối hợp với Đài THVN giới thiệu tới công chúng bộ phim tài liệu "Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách".

Đây là những thước phim tài liệu quý giá, phản ánh góc nhìn khách quan về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua con mắt một đạo diễn nước ngoài.

Bộ phim do đạo diễn người Pháp - Gérard Guillaume - sản xuất, phát sóng lần đầu năm 1973, tái hiện quá trình hoạt động cách mạng của Người từ những những năm 1920 đến khi qua đời. Có một số hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam, nhưng điểm hấp dẫn nhất của bộ phim này có lẽ là cách làm phim độc đáo. Gérard Guillaume phân tích tư tưởng của Hồ Chí Minh bằng cách xâu chuỗi chính những phát biểu, câu nói của Người trong từng giai đoạn cách mạng, xen kẽ với phỏng vấn các nhân chứng.

Người xem cũng sẽ được sống lại những sự kiện bước ngoặt trong cách mạng Việt Nam, như: Cách mạng tháng Tám, Cuộc kháng chiến chống Pháp, hay những năm tháng đất nước chia 2 miền Nam - Bắc. Từ đó, người xem có thể cảm nhận rõ nét tầm nhìn của Người đối với cách mạng giải phóng dân tộc - một tầm nhìn mang tính quốc tế và thời đại. Đây là một bộ phim tài liệu chạm đến trái tim người xem bằng sự trung thực, logic giản dị và thuyết phục.

Bản quyền bộ phim thuộc Thư viện Phim ảnh của Đảng Cộng sản Pháp. Quý độc giả có thể theo dõi bộ phim tài liệu "Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách" vào 20h10 tối nay (15/5) trên VTV1.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Chiều 11/4, tại TP.HCM, Hội nghị quán triệt, triển khai đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước