Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đức Hạnh - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 08:45 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/4, tại TP.HCM, Hội nghị quán triệt, triển khai đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra.

Sâu sắc về nội dung, thiết thực trong hoạt động, sáng tạo trong hình thức thể hiện và đảm bảo tiết kiệm, phù hợp với từng địa phương là yêu cầu được đặt ra với các quận, huyện, Sở, ban, ngành tại TP.HCM khi tổ chức những hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Dự kiến, các hoạt động bắt đầu diễn ra từ quý II/2019. 

Ở cấp thành phố có 8 hoạt động chính gồm: tổ chức hội thảo khoa học với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử, người từng có cơ hội gặp gỡ làm việc với Bác; tổ chức tuyên dương cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh; khuyến khích hoạt động về nguồn; tăng cường thông tin tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh, gương điển hình làm theo lời Bác…

Riêng ở cấp quận, huyện, cơ sở, các hoạt động được xây dựng tùy vào tình hình thực tế, tuy nhiên phải là những hoạt động, công trình cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực, huy động toàn dân tham gia, kể cả những tổ chức ngoài Đảng, các cơ sở tôn giáo… Trong đó, Đảng viên, Đoàn viên, thanh niên phải là người tiên phong.


Hoạt động 'Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác' Hoạt động "Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác"

VTV.vn - Ngày 30/1, Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức Lễ phát động đợt thi đua "Tuổi trẻ Phú Yên nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và vinh danh sinh viên Phú Yên có thành tích xuất sắc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước