Chủng Zika ở Việt Nam ít có nguy cơ gây chứng đầu nhỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/08/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế trong sáng 04/8 đã cho biết, chủng virus Zika đang lưu hành tại châu Á, trong đó có Việt Nam ít có nguy cơ gây chứng đầu nhỏ cho trẻ.

Chủng virus Zika đang lưu hành tại châu Á (trong đó có Việt Nam) không lây lan nhanh, mạnh và ít có nguy cơ gây chứng đầu nhỏ cho trẻ như chủng virus Zika đang lưu hành tại châu Mỹ. Đây là thông tin được Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa ra trong sáng nay (04/8).

Thạc sĩ Vũ Ngọc Long, Trưởng phòng Kiểm dịch y tế biên giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, những năm trước đây, một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á cũng đã phát hiện ra các trường hợp nhiễm virus Zika.

Tuy nhiên, trong quá trình theo dõi, đánh giá, không có sự bùng phát thành những ổ dịch lớn như khu vực Nam Mỹ. Đây là bằng chứng cho thấy, nguy cơ bùng phát lây lan nhanh chóng của virus Zika tại các nước khu vực Đông Nam Á thấp hơn nhiều so với các nước khu vực Nam Mỹ.

Ông Vũ Ngọc Long cũng cho biết, hiện không ghi nhận sự gia tăng chứng đầu nhỏ hoặc cũng không ghi nhận trẻ bị chứng đầu nhỏ ở những trường hợp nhiễm virus Zika trong quá trình mang thai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước