Cô giáo trường làng lọt top 50 "Giáo viên xuất sắc toàn cầu 2019"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/11/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Bằng cách kết nối với mạng lưới giáo viên trên khắp thế giới để giúp học trò được tiếp cận tiếng Anh, cô Thúy đang góp phần mở ra cho các em một chân trời tri thức mới.

Từ chối nhiều cơ hội làm việc lý tưởng, cô giáo Trần Thị Thúy lựa chọn trở về quê hương Hưng Yên để cống hiến. Sau gần một thập kỷ, những đóng góp của cô đã nhận được trái ngọt ngoài mong đợi như giải đặc biệt của Diễn đàn giáo dục toàn cầu năm 2017, top 50 Giáo viên xuất sắc toàn cầu 2019...

Năm 2005, cô Thúy trở thành sinh viên của khoa Sư phạm tiếng Anh, trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô Thúy quyết định quay trở về quê hương để trở thành cô giáo tiếng Anh ở chính ngôi trường cô từng theo học những năm phổ thông - Trường THPT Đức Hợp, Kim Động (Hưng Yên).

Nhờ mạng xã hội, cô Thúy biết đến nhóm cộng đồng sáng tạo Việt Nam, tiếp đó là trang cộng đồng sáng tạo của Microsoft toàn cầu. Từ đó, cô đã kết nối với hàng nghìn giáo viên trên thế giới cũng có niềm say mê nghề, nghiên cứu khoa học như cô. Cô Thúy đã kết nối với các giáo viên đến từ nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Pakistan... để xây dựng và sắp xếp những tiết học xuyên lục địa nhờ công cụ Skype.

Tấm lòng cô giáo dạy mầm non ở vùng cao Tấm lòng cô giáo dạy mầm non ở vùng cao

VTV.vn - Hàng ngày, một mình cô vừa là cô giáo dạy chữ, vừa đảm nhiệm vai trò người mẹ thứ 2 ở trường. Gia đình cô Khoàng Hà Pơ ở xã Mù Cả, huyện Mương Tè, cách Nậm Chà gần 300km.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước