Những giáo viên hết lòng ở vùng xa xôi của Tổ quốc

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/11/2019 22:34 GMT+7

VTV.vn - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để mỗi người thể hiện tình cảm, lòng tri ân tới các thầy cô, "người đưa đò" thầm lặng chở học trò cập bến bờ nhân văn, tri thức.

130km là quãng đường từ nhà đến trường của cô Trần thị Bá Tiền, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai. Quãng đường hiện nay đã rất thuận tiện, nhưng vào 6 năm trước, khi lần đầu tìm đến đây để dạy học, cô tưởng mình bị đi lạc.

giáo viên dạy Toán, nhưng cô giáo Lý Hòa Ly (trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) như một bảo mẫu. Nhiều học sinh Khmer của cô thậm chí cả ngày lễ, Tết cũng không được thăm nhà vì bố mẹ đi làm ăn xa. Cô nấu nướng cho học sinh, dạy các em cách sống, chẳng ruột thịt nhưng trách nhiệm không khác gì người mẹ.

Cô Nguyễn Thị Thoa là một trong những giáo viên có nhiều sáng kiến để thu hút học sinh đến lớp nhất ở trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Minh Phát, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn .

Với rất nhiều nỗi vất vả với nghề, khó khăn trong cuộc sống, cô Ly đến giờ vẫn chưa mua được một căn nhà riêng. Bố của cô Thoa đã mất khi cô mới đi dạy được vài tháng, giờ cô là trụ cột của mẹ và hai em. Cô Tiền đã bị cưa mất cánh tay do tai nạn, chồng đi làm thuê, hai con của cô ở nhà với người bà già yếu. Cô vừa được chuyển về dạy gần nhà thì mẹ cô mất. Là giáo viên dạy âm nhạc, chính cô đang mỗi ngày viết lên những nốt nhạc đầy kiên cường, mạnh mẽ và yêu đời cho những học sinh ở nơi xa xôi này.


Tuyên dương 60 giáo viên vùng khó khăn Tuyên dương 60 giáo viên vùng khó khăn

VTV.vn - Ngày 15/11, 60 thầy, cô giáo từ 60 tỉnh, thành trên cả nước đã có dịp về Hà Nội. Đây là những giáo viên được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước