Cơ phó của chiếc máy bay Germanwings là ai?

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 15:28 GMT+7

VTV.vn - Andreas Günter Lubitz - Cơ phó của chiếc máy bay Germanwings, được huấn luyện tại học viện huấn luyện phi công của Lufthansa, Công ty mẹ của Germanwings, ở Bremen, Đức.

Andreas Günter Lubitz, 28 tuổi được huấn luyện tại học viện huấn luyện phi công của Lufthansa, Công ty mẹ của Germanwings, ở Bremen, Đức. Sau khi gia nhập đoàn bay từ năm 2013, Lubitz đã có 630 giờ bay. Một điều đáng chú ý, trong quãng thời gian đào tạo 6 năm trước, Lubitz đã có 3 tháng nghỉ chưa rõ lý do.

Với những người đồng nghiệp, Lubitz được coi là người cởi mở, hoạt bát và không có vẻ gì là một kẻ khủng bố.

"Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi biết tin này. Cậu ý chỉ là một người bình thường, không có gì quá nổi bật. Cậu ý cũng chưa bao giờ để xảy ra lỗi” - anh Joerg Kampflein, thành viên Đội bay Westerwald cho biết.

Hiện nay, cảnh sát đã tiến hành rà soát ngôi nhà của Lubitz và nhà của cha mẹ anh, để tìm kiếm bằng chứng, ví dụ như một bức thư tuyệt mệnh. Theo một số nguồn tin, sau khi nghiên cứu các thông tin có trong chiếc máy tính cá nhân của Lubitz, cảnh sát nhận thấy thời gian gần đây người đàn ông này đã có dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước