Công an TP.HCM triệt phá nhanh nhiều vụ cướp

Nguyễn Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 13:52 GMT+7

VTV.vn - Trong 1 tuần, lực lượng Cảnh Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, đã triệt phá liên tiếp 2 vụ cướp manh động xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú và quận Bình Thạnh.

Cả 2 vụ cướp đều có tích chất manh động, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đặc biệt trong thời điểm cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, lực lượng cảnh sát hình sự Công an thành phố đã nhanh chóng phá án, kịp thời bắt giữ các đối tượng.

Camera an ninh đã ghi lại cảnh 2 tên cướp tấn công tại cửa hàng Điện máy Xanh tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Một tên dùng dao, một tên dùng súng để khống chế bảo vệ và nhân viên, cướp đi số tiền hơn 70 triệu đồng và 1 chiếc CPU máy tính.

Nhóm cướp đã cố gắng lấy đi máy tính vì suy nghĩ xóa dữ liệu hình ảnh từ camera an ninh. Các trinh sát hình sự đã khẩn trương truy xét và sau 2 ngày, toàn bộ nhân dạng, lý lịch của nhóm đối tượng đã được xây dựng.

Ngay lập tức, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ 4 nghi can: Lê Quốc Bảo (24 tuổi), Lê Quang Phú (27 tuổi), Nguyễn Hữu Việt (25 tuổi) và Tạ Ngọc Cao Phương My. Các đối tượng đều quê ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi và tạm trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam với 3 đối tượng. Riêng đối tượng My, hiện đang tiếp tục được lấy lời khai làm rõ vai trò đồng phạm trong vụ án. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm băng nhóm có tổ chức, đặc biệt trong thời gian cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác, hạn chế đi ra đường. Nếu buộc phải đi ra ngoài thì hạn chế đi một mình trên những cung đường vắng và đặc biệt hạn chế đi quá khuya.

Công an TP.HCM bắt gọn nhóm cướp Bách hóa Xanh Công an TP.HCM bắt gọn nhóm cướp Bách hóa Xanh Tạm giữ 6 đối tượng trong băng cướp chuyên xịt hơi cay Tạm giữ 6 đối tượng trong băng cướp chuyên xịt hơi cay Nhóm nghiện gây ra hàng chục vụ cướp điện thoại của người đi đường Nhóm nghiện gây ra hàng chục vụ cướp điện thoại của người đi đường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước