Vụ cháy chung cư Carina: Thảm họa đã có thể ngăn chặn bằng bình cứu hỏa mini

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/03/2018 20:37 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan điều tra công an TP.HCM đã chính thức công bố một số kết quả điều tra quan trọng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư Carina Plaza.

Thảm họa Carina Plaza, hoàn toàn đã có thể được ngăn chặn chỉ bằng một chiếc bình cứu hỏa mini. Thế nhưng hàng loạt sai phạm nghiêm trọng về quy trình và hệ thống phòng cháy chữa cháy, đã tiếp tay cho tử thần, cướp đi mạng sống của 13 người trong vụ cháy. Sáng nay (29/3), cơ quan điều tra công an TP.HCM đã chính thức công bố một số kết quả điều tra quan trọng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc.

Theo cơ quan điều tra, đám cháy âm ỉ phát ra từ một chiếc xe Attila để dưới tầng hầm trong vòng 13 phút 18 giây. Trong khoảng thời gian này, chỉ cần một chiếc bình cứu hỏa mini, thảm họa đã có thể được ngăn chặn. Nhưng trong hàng chục phút ấy, đã không có bất kỳ bảo vệ nào xuất hiện, hệ thống màn hình camera an ninh cũng không có ai trực. Thời điểm đám cháy được phát hiện, khói lửa đã vây kín tòa nhà.

Thông tin mới nhất từ Lãnh đạo UBND TP.HCM, ngày mai (30/3), thành phố sẽ họp bàn để ra chỉ thị tổng kiểm tra các chung cư, nhà cao tầng trên toàn thành phố. Kết quả sẽ được công khai rõ ràng theo 3 hạng mục: Tòa nhà An toàn, Kém an toàn và Không an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước