Công chúa Nhật Bản hoãn cưới vì nhà chồng mắc nợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 14:00 GMT+7

VTV.vn - Theo the Guardian, đám cưới của Công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng Akihito, sẽ bị hoãn cho tới khi bê bối tài chính của mẹ chú rể được giải quyết.

Công chúa Mako (26 tuổi) gây bất ngờ vào năm 2017 khi tuyên bố đính hôn với Komuro - một luật sư - và chấp nhận mất danh hiệu công chúa vì cưới một thường dân. Tuy nhiên mới đây Công chúa Mako tuyên bố hoãn đám cưới tới năm 2020 với lý do cần thêm thời gian chuẩn bị.

Theo truyền thông Nhật Bản, cha mẹ của công chúa tiết lộ rằng đám cưới không thể diễn ra do mẹ của chú rể gặp vấn đề tài chính. Bà từng vay chồng cũ một khoản tiền để trang trải học phí cho con trai, hai người chỉ có thể kết hôn sau khi bà trả hết nợ.

Giới quan sát cũng nhận định việc chuẩn bị đám cưới có thể làm lu mờ lễ thoái vị của Nhật hoàng. Dự kiến, vị vua 84 tuổi sẽ nhường ngôi cho Thái tử Naruhito (57 tuổi) vào đầu năm sau.

Công chúa Nhật sắp cưới chồng thường dân: Hoàng gia đối mặt nỗi lo “neo người” Công chúa Nhật sắp cưới chồng thường dân: Hoàng gia đối mặt nỗi lo “neo người”

VTV.vn - Lễ cưới sắp tới của Công chúa Mako và hôn phu đang gây ra một cuộc tranh luận về khả năng Hoàng gia Nhật Bản ngày càng neo người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước