Cộng đồng Pháp tại Việt Nam bàng hoàng, đau xót sau vụ xe tải tấn công ở Nice

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 12:43 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi vụ tấn công tại TP biển Nice diễn ra, ngài đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Jean Noel Poirier đã có cuộc trao đổi với VTV24 và đưa ra những phân tích ban đầu.

Ngay sau khi biết thông tin về vụ tấn công bằng xe tải kinh hoàng diễn ra tại thành phố biển yên bình Nice, nhiều người Pháp cũng tập trung quanh Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để cùng sát cánh bên nhau trong những giây phút khó khăn này.

“Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức từ chính phủ Pháp vì sự việc diễn ra quá đột ngột. Nhưng toàn nước Pháp đang đặt trong tình trạng báo động cao. Tôi rất bàng hoàng và đau xót sau khi sự việc xảy ra” - Đại sứ Jean Noel Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho hay.

“Có nhiều yếu tố khác thường trong vụ tấn công lần này. Với những gì tôi biết đến thời điểm hiện tại, kẻ tấn công là một cá nhân đơn lẻ. Hắn dùng hình thức tấn công rất thô sơ, cố gắng giết được càng nhiều người càng tốt trong thời gian ngắn nhất, không có nhiều sự chuẩn bị. Nước Pháp đang trở thành mục tiêu tấn công” - Đại sứ Jean Noel Poirier nhận định.

Nhiều người Pháp tại Việt Nam cũng chia sẻ cảm xúc bàng hoàng khi hay tin vụ tấn công vào đúng ngày Quốc khánh Pháp.

“Tôi rất sốc vì vụ tấn công xảy ra vào đúng ngày lễ quốc khánh, ngày biểu tượng của toàn nước Pháp. Đây cũng là thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ lớn trong năm”- một người Pháp tại Việt Nam bày tỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước