Công ty đầu tiên trên thế giới thử nghiệm đi làm 4 ngày 1 tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 22:22 GMT+7

Andrew Barnes, người sáng lập Perpetual Guardian

VTV.vn - Đầu tháng 3/2018, một công ty tại New Zealand có tên Perpetual Guardian đã áp dụng chế độ làm việc mới cho hơn 200 nhân viên của mình, Họ chỉ đi làm 4 ngày trong 1 tuần.

Việc thay đổi giờ làm đối với nhân viên nhằm mục đích nâng cao năng suất làm việc và tăng thêm thời gian dành cho gia đình. Đa số nhân viên tận dụng ngày nghỉ thứ ba để tập trung cải thiện chất lượng cuộc sống và chăm sóc gia đình.

Sau gần 1 tháng thử nghiệm, một nhân viên thuộc công ty cho biết không khí làm việc ở văn phòng đã thay đổi rõ rệt, mọi người ít chuyện phiếm và tập trung vào công việc hơn.

Chế độ làm việc mới này sẽ được chạy thử nghiệm trong 2 tháng, sau đó công ty sẽ thu thập dữ liệu về năng suất làm việc và phân tích. Nếu kết quả khả quan, chế độ mới sẽ được áp dụng vào tháng 7/2018.

Hàn Quốc sẽ cắt giảm giờ làm việc hợp pháp Hàn Quốc sẽ cắt giảm giờ làm việc hợp pháp Đức: Người lao động đạt được quyền làm việc 28 giờ/tuần Đức: Người lao động đạt được quyền làm việc 28 giờ/tuần Quốc gia nào có giờ làm việc dài nhất thế giới? Quốc gia nào có giờ làm việc dài nhất thế giới?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước