Công việc của đội chống tin giả trong cuộc bầu cử Ấn Độ

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 16:39 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ là quốc gia có tình trạng lan truyền tin giả trên mạng xã hội hàng đầu trên thế giới. Các đội chống tin giả trong cuộc bầu cử đang làm việc hết công suất.

Tại các sự kiện chính trị lớn, vấn nạn tin giả còn gây ra nhiều mối nguy hại hơn nữa. Cuộc bầu cử tại Ấn Độ là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới với khoảng 900 triệu cư tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu. Trải qua 6 vòng, khoảng cách giữa các ứng cử viên được cho là vẫn rất sít sao.

Văn phòng đảng Aam Aadmi nằm phía Đông Thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Chỉ còn ít ngày nữa là tới vòng bỏ phiếu cuối cùng nên nhóm truyền thông chống tin giả của ông Ankit Lal luân phiên nhau trực cả ngày lẫn đêm.

Hơn 550 triệu người dùng Whatsapp và Facebook đến từ Ấn Độ. Đây cũng là 2 kênh mạng xã hội bị sử dụng để lan truyền nhiều tin tức thất thiệt nhất tại quốc gia Nam Á này. Người dùng thường xuyên nhận được những thông báo kích động bạo lực, khủng bố, động đất nhưng đều là hình ảnh lấy từ những sự kiện không liên quan trong quá khứ. Các nhân vật chính trị nổi tiếng cũng bị cắt ghép ảnh để thêu dệt nên những câu chuyện bôi nhọ danh dự.

Cuộc bầu cử tại Ấn Độ là một trong những cuộc bầu cử lớn nhất thế giới với khoảng 900 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu. Sau cuộc bỏ phiếu giai đoạn 6, Ấn Độ đã hoàn thành gần 90% cuộc bầu cử Hạ viện. Giai đoạn cuối sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tới và kết quả cuộc bầu cử sẽ được công bố vào ngày giữa tuần sau.

Những biểu tượng bầu cử kỳ lạ tại Ấn Độ Những biểu tượng bầu cử kỳ lạ tại Ấn Độ Ấn Độ sớm giải quyết bất đồng thương mại với Mỹ sau bầu cử Ấn Độ sớm giải quyết bất đồng thương mại với Mỹ sau bầu cử Bạo lực trong cuộc bầu cử lớn nhất lịch sử Ấn Độ Bạo lực trong cuộc bầu cử lớn nhất lịch sử Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước