Cụ bà 100 tuổi tham gia tranh cử Hội đồng thành phố tại Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/07/2019 15:56 GMT+7

VTV.vn - Dù đã sống qua 1 thế kỷ nhưng cụ bà Heise vẫn có một sức khỏe đáng kinh ngạc. Bà vẫn có thể tự đi lại, làm vườn, hay thậm chí là tranh cử.

Bà hy vọng việc tranh cử ở tuổi 100 sẽ gây được sự chú ý, thu hút sự quan tâm của mọi người về những vấn đề chung.

"Đây sẽ là cơ hội tốt để tôi có thể làm những điều tốt đẹp cho thành phố. Tôi có thể đại diện cho người dân, công khai trình bày ý kiến của mình về những vấn đề quan trọng" - bà Lisel Heise, ứng cử viên Hội đồng thành phố cho hay. 

Đã từng là một giáo viên thể thao nên bà hiểu rõ tầm quan trọng của thể thao đối với sức khỏe. Bà mong muốn mở lại bể bơi ngoài trời của thành phố đã bị đóng cửa cách đây 8 năm. Và đây cũng chính là ước nguyện của nhiều người dân thành phố.

Anh Sepandar Lashkari - chủ quán cà phê - cho hay: "Qua những cam kết của bà Heise, người dân đã quan tâm về chính trị địa phương nhiều hơn. Việc tranh cử của bà đã thật sự có tác động tốt tới thành phố".

Ngoài ra, cụ bà Heise cũng muốn thành lập một câu lạc bộ thanh thiếu niên cho trẻ em vui chơi, giải trí và hoạt động âm nhạc. Thị trưởng thành phố nơi bà tranh cử cho biết bà hoàn toàn đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để đảm nhiệm công việc chính trị này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước