Cục Đăng kiểm không cấp giấy chứng nhận xe có "đường lưỡi bò"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/11/2019 12:53 GMT+7

VTV.vn - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết nếu phát hiện ôtô sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam, kiên quyết yêu cầu gỡ bỏ, từ chối cấp giấy chứng nhận cho các xe vi phạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô và các tổ chức, cá nhân nhập khẩu ô tô về việc xử lý đối với những trường hợp kinh doanh ô tô có cài đặt ứng dụng, hình ảnh, tài liệu vi phạm chủ quyền Quốc gia.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô phải kiểm tra các ứng dụng, tài liệu và hình ảnh trên các xe ô tô nhập khẩu, sản xuất lắp ráp. Nếu phát hiện có sử dụng hình ảnh, dữ liệu vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam, thì kiên quyết yêu cầu gỡ bỏ, đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ từ chối cấp Giấy chứng nhận đối với các mẫu xe vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam trong thời gian tới.

Yêu cầu rà soát, báo cáo game online có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp Yêu cầu rà soát, báo cáo game online có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

VTV.vn - Các doanh nghiệp Việt Nam không để các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng đưa vào nội dung game bản đồ đường lưỡi bò phi pháp và những thông tin xuyên tạc lịch sử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước