Cuộc sống cơ cực của lao động nhập cư ở Qatar

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 16:18 GMT+7

(VTV.vn) - Phía sau những tòa nhà cao chọc trời của một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, là cuộc sống khổ cực của những lao động nhập cư.

Để chuẩn bị cho World Cup 2022, những công trình xây dựng đang được gấp rút triển khai tại Qatar. Vì lý do trên, Qatar đã thu hút hàng trăm nghìn lao động nhập cư từ các nước khác đổ xô về đây tìm kiếm công ăn việc làm, điển hình là Nepal.

Dù là một nước có thu nhập bình quân đầu người thuộc hàng cao nhất thế giới, song cuộc sống của những người lao động nhập cư tại Qatar lại là câu chuyện hoàn toàn trái ngược.

Theo ghi nhận, không hiếm các trường hợp lao động nhập cư phải sống qua ngày trong những căn phòng với toilet và phòng tắm hàng năm không cọ rửa. Có đến 13 - 14 người chung sống với nhau trong căn phòng nhỏ.

Ngoài ra, những người lao động nhập cư thường xuyên bị chủ lao động bóc lột, phải sống trốn chui trốn nhủi mỗi khi gặp cảnh sát. Theo thống kê, chỉ trong 500 ngày qua, đã có gần 300 công nhân lao động Nepal qua đời ở Qatar vì bệnh tật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước