Cứu sống bé trai 8 tháng tuổi bị bọ quýt chui vào khí quản

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/06/2017 19:54 GMT+7

VTV.vn - BV Nhi đồng 1 TP.HCM vừa tiếp nhận bệnh nhân là một bé trai bị côn trùng bay vào cổ họng. Do cha mẹ bé không biết cách xử lý nên tình trạng của bé trở nên nguy hiểm hơn.

Các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra một con bọ quýt từ khí quản của bé trai 8 tháng tuổi. Chị Nguyễn Thị Hồng Giao (mẹ của bé) cho biết do không rõ cách xử lý nên đã dùng tay lấy ra, vô tình bọ chui sâu vào khí quản của bé khiến bé tím tái. May mắn bé được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Bác sĩ Nguyễn Phan Nguyên (Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM) cho biết, bọ nằm trong lòng khí quản khoảng 8 tiếng và có thể tiết chất nên niêm mạc của bé đã bị phồng rộp.

Cứu sống bé trai 8 tháng tuổi bị bọ quýt chui vào khí quản - Ảnh 1.

Con bọ quýt được gắp ra từ khí quản bé trai.

Thời gian qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết thường xuyên tiếp nhận các trường hợp côn trùng chui vào cơ thể trẻ. Nhiều bậc phụ huynh thường xử lý sai cách là đưa tay vào cổ họng bé để lấy ra.

Các bác sĩ cảnh báo, phụ huynh chỉ được vỗ lưng, ấn ngực khi trẻ bị côn trùng bay vào đường thở và đưa trẻ đi cấp cứu trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước