Đặc nhiệm Ukraine bất ngờ khám xét Làng Sen của người Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/1, khoảng 20 hộ dân thuộc khu Làng Sen của người Việt ở thành phố Odessa, Ukraine đã bị lực lượng đặc nhiệm Ukraine ập vào khám xét.

Vào khoảng hơn 5h, một lực lượng có vũ trang của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã ập vào khu Làng Sen, phong tỏa tất cả các lối ra vào và tiến hành lục soát. Nhiều người dân không hiểu chuyện gì xảy ra, sau đó mới có thông tin có lệnh khám nhà do tòa án một quận ở thủ đô Kiev ký vì “tội đưa người vượt biên trái phép”.

Những nhân viên an ninh này có vũ trang và đeo mặt nạ đã xông vào những căn hộ vắng chủ nhà, do đúng vào giờ đi làm. Những căn hộ này đã bị phá tung cửa, thậm chí lực lượng SBU còn dùng dụng cụ đặc biệt để cắt phá cửa sắt.

Theo báo chí Nga, Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine (SBU) đã lên tiếng chính thức về vụ khám xét này. Theo lời cơ quan này, lực lượng đặc nhiệm Ukraine đã phát động chiến dịch tìm kiếm những người nhập cư bất hợp pháp (theo điều 332 luật tố tụng hình sự Ukraine). Vì vậy, lính đặc nhiệm đã đột kích các căn hộ ở khu Làng Sen của người Việt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước