Lớp học tiếng Việt tại Làng Sen Odessa, Ukraine

Nhật Linh - Chu Thái-Thứ tư, ngày 17/09/2014 17:51 GMT+7

Một lớp học tiếng Việt khang trang dành cho các em nhỏ trong cộng đồng vừa được khánh thành tại tỉnh Odessa - Ukraine hôm 12/9.

Đây là nỗ lực lớn của bà con cộng đồng, tạo môi trường tốt để con em mình có nơi học tốt tiếng Việt và góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Lớp học được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại tỉnh Odessa.

Tham gia cắt băng khánh thành lớp học tiếng Việt, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí đã trao hoa và quà cho Ban quản trị Làng Sen để góp thêm số tiền xây dựng phòng học. Đồng thời, Đại sứ khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc duy trì, đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt ở Ukraine.

Ông Đỗ Xuân Văn, Giám đốc Khu đô thị Làng Sen, TP. Odessa, Ukraine chia sẻ: “Nguyện vọng cho con em được học tiếng Việt để giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt tại Odessa nay đã trở thành hiện thực. Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Ban chấp hành Hội người Việt Nam và toàn thể bà con cộng đồng, chúng tôi quyết tâm giữ vững và bảo tồn tiếng Việt”.

Trên thực tế, những lớp học tiếng Việt cho em con thế hệ thứ hai, thứ ba vẫn được cộng đồng người Việt Nam tại Odessa tổ chức, nhưng thường chỉ vào dịp hè, thời gian học ngắn và chưa có cơ sở ổn định. Đây là lần đầu tiên một phòng học khang trang hơn 100m2 với đầy đủ tiện nghi được dành riêng là nơi học tiếng Việt và sinh hoạt cho các cháu nhỏ trong cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Loan - Giáo viên lớp học tiếng Việt Làng Sen, TP.Odessa, Ukraine cho biết: “Trước kia cuộc sống còn khó khăn, việc học tiếng Việt của các cháu cũng được phụ huynh quan tâm nhưng chưa nhiều, hiện nay có Làng Sen và cộng đồng người Việt ở Odessa tại đây thì nhu cầu học tiếng Việt của các cháu ngày một cao và các bậc phụ huynh đều quan tâm đến việc học tiếng Việt của con em mình”.

Với sự chung tay góp sức của cộng đồng, từ nay, các lớp học tiếng Việt ở Làng Sen sẽ được tổ chức đều đặn cả năm để các cháu nhỏ có điều kiện học tiếng mẹ đẻ một cách bài bản và thuần thục.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước