Đài Loan (Trung Quốc) siết chặt nhập cảnh sau vụ 152 du khách “mất tích”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 15:49 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ 152 khách Việt Nam "mất tích" tại Đài Loan (Trung Quốc), việc quản lý du khách sau khi nhập cảnh vào Đài Loan sẽ được siết chặt, tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Theo thông báo của đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, sau sự việc 152 khách Việt Nam được cho là mất tích tại Đài Loan (Trung Quốc), Đài Loan vẫn tiếp tục cấp visa cho người Việt.

Trước nhiều thắc mắc của khách hàng về các tour du lịch sang Đài Loan (Trung Quốc) liệu có bị ảnh hưởng, đại diện các hãng lữ hành cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, việc cấp visa sang Đài Loan (Trung Quốc) theo chính sách Quan Hồng vẫn diễn ra bình thường. Đài Loan (Trung Quốc) chỉ hủy visa của nhóm người mất tích; đồng thời từ chối cấp thị thực đoàn đối với Công ty TNHH Thương mại Du lịch kỳ nghỉ quốc tế tại Việt Nam.

Trong 2 năm trở lại đây, khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) được hưởng chính sách ưu đãi miễn visa có điều kiện. Trong đó, du khách từng nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và các nước thuộc; khách đi theo đoàn từ 5 người trở lên sẽ được cấp thị thực dưới sự bảo trợ của công ty lữ hành Việt Nam được Đài Loan (Trung Quốc) chỉ định.

Chính sách visa Quan Hồng đã vô tình tạo kẽ hở cho vụ việc trên, khi nhóm du khách Việt 152 người mất tích ngay sau khi nhận phòng khách sạn. Việc cấp thị thực cho khách du lịch Việt Nam sẽ trở nên khó khăn hơn và gây thiệt hại lớn về chi phí cho các khách hàng, hãng lữ hành.

Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Ngoài 2 DN liên quan, còn một cá nhân khác cần xác minh Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Ngoài 2 DN liên quan, còn một cá nhân khác cần xác minh

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp liên ngành Du lịch - Công an kéo dài tối qua (27/12).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước