Trong những ngày thi nước rút của kỳ thi THPT Quốc gia, bên cạnh kiến thức, một vấn đề rất đáng lưu tâm để giúp các em thí sinh có được kết quả thi tốt chính là sức khỏe. Với những học sinh miền núi, thi ở xa nhà, mọi chuyện ăn uống, sinh hoạt đều một tay do các thầy cô lo liệu. Bởi vậy, những món ăn đa dạng và nhất là đảm bảo an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của các thầy cô.
6h sáng, bất chấp mưa gió, cô giáo Ngọc đã tất bật với nhiệm vụ đi chợ chọn thực phẩm. Vì nấu cho học sinh đi thi, nên mọi loại từ rau củ đến đồ tươi sống, đều phải có nguồn gốc rõ ràng.
Những bữa cơm nóng hổi đến tận tay thí sinh mỗi buổi thi về. Ngày thường chỉ 9.000 đồng/bữa, nay để đảm bảo dinh dưỡng, thầy cô quyết định tăng lên 20.000 đồng. Thế nên ngoài cơm, rau, khẩu phần thịt cũng nhiều hơn.
Bữa ăn phụ đặc biệt được chuẩn bị mỗi tối cho các em thí sinh. Chỉ đơn giản là những bát cháo nóng hổi, nhưng tất cả đều chứa đựng công sức của thầy cô trong suốt một ngày trời, với mong muốn mang đến cho thí sinh những bữa ăn ngon, đảm bảo nhất mùa thi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!