Danh họa Claude Monet - Từ tình yêu thiên nhiên đến kiệt tác hoa súng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:59 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/11) là kỷ niệm 177 năm ngày sinh của Claude Monet, danh họa người Pháp khai sinh ra trường phái hội họa ấn tượng.

Nếu như Picasso là họa sĩ nổi tiếng với những bức tranh trừu tượng, thì Claude Monet được thế giới biết đến với những bức tranh phong cảnh đầy màu sắc.

Tại bảo tàng Vườn Cam (Pháp), những bức tranh của Claude Monet tạo cảm giác cho du khách như bềnh bồng "đi trên thuyền nhỏ giữa một hồ nước đầy bông súng".

Claude Monet được coi là bậc thầy trong sử dụng màu sắc. Để tạo ra cuống hoa màu nâu, ông sẽ không sử dụng trực tiếp màu nâu mà pha trộn rất nhiều màu để tạo thành. Mỗi nét cọ không phải một màu mà là hàng trăm tia màu khác nhau. 250 bức tranh hoa súng được Claude Monet vẽ khi sinh thời.

Suốt cuộc đời mình, Monet có hai niềm đam mê: vẽ tranh và làm vườn. Chính khu vườn ở Giverny mà Monet tự chăm sóc là nguồn cảm hứng bất tận cho những bức họa của ông. Ông nói: "Trong đời tôi phải luôn luôn và luôn luôn có hoa", "Sự giàu có mà tôi có được đến từ thiên nhiên, nguồn cội cảm hứng sáng tác của tôi".

Độc đáo phòng tranh của các “họa sĩ” thuộc loài linh trưởng Độc đáo phòng tranh của các “họa sĩ” thuộc loài linh trưởng

VTV.vn - 48 "họa sĩ" thuộc loài linh trưởng đã trổ tài vẽ tranh với những nét vẽ phóng khoáng và độc đáo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước