Đảo rồng Komodo “chỉ đón khách giàu” gây tranh cãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/11/2019 12:15 GMT+7

VTV.vn - Đảo rồng Komodo tiếp tục là tâm điểm gây tranh cãi sau tuyên bố mới nhất của Thống đốc tỉnh khi "chỉ đón khách giàu có, không hoan nghênh khách nghèo".

Các phương tiện truyền thông tại Indonesia đồng loạt đăng tải thông tin liên quan tới tuyên bố mới nhất của Thống đốc tỉnh Đông Nusa Tenggara - quê hương của loài rồng Komodo nổi tiếng. Theo vị Thống đốc này, du khách nghèo sẽ không được chào đón tại đây, bởi đảo Komodo sẽ được biến thành điểm du lịch cao cấp chỉ dành cho khách hàng giàu có, sẵn sàng chi nhiều tiền. 

Trước đó, chính quyền nước này từng gây tranh cãi với kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo vào năm 2020 vì số lượng động vật quý hiếm này đang bị đe dọa nghiêm trọng và nỗ lực bảo tồn thiên nhiên. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ ngay sau đó bởi vấp phải sự phản đối từ các nhà môi trường lẫn ngành du lịch.

Năm ngoái, hơn 176.000  du khách tới thăm vườn quốc gia Komodo, trong đó, nhiều người chỉ có mục đích tới xem những con rồng, vốn chỉ sinh sống trong tự nhiên ở miền đông Indonesia.

Hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo, Indonesia Hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo, Indonesia

VTV.vn - Đảo rồng Komodo vẫn sẽ chào đón du khách, thay vì kế hoạch đóng cửa từng được công bố hồi tháng 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước