Dấu ấn của nhạc độc lập, underground trong năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 20:27 GMT+7

VTV.vn - Năm 2019 là sự bùng nổ của các nghệ sĩ độc lập, underground như Đen Vâu, Thái Vũ, Jack, K-ICM với nhiều dấu ấn và sản phẩm ấn tượng.

Năm 2018, dấu ấn của các nghệ sĩ độc lập, underground là những gương mặt mới, những hiện tượng bùng nổ chỉ sau 1 ca khúc như Hongkong 1, Cô gái m52…thì năm nay, không có quá nhiều cái tên mới gây chú ý, thay vào đó, những gương mặt đã quen thuộc với khán giả: Ngọt, Đen hay Vũ... bắt đầu tạo được dấu ấn đậm nét, khẳng định chỗ đứng của mình với những hoạt động đáng chú ý trong năm qua.

Ở lĩnh vực nhạc số, các nghệ sĩ indie, underground còn chứng minh ưu thế của mình trong năm nay khi chiếm lĩnh các trang nghe nhạc trực tuyến, các trang chia sẻ video lớn. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm số, trong năm nay, các tên tuổi của indie, underground còn đang đi tiên phong trong việc kết hợp với những hãng đĩa nổi tiếng của nước ngoài. Sự tiên phong này mang đến cho khán giả những sản phẩm ấn tượng.

So với năm trước, những tên tuổi mới chưa thực sự tạo được dấu ấn đột phá, chưa có nhiều những hiện tượng như thời gian trước. Trong năm nay, không thể không nhắc đến Jack và K-ICM - bộ đôi với nhiều sản phẩm với chất liệu nhạc cụ dân tộc cùng giai điệu hiện đại đạt hàng trăm triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, việc bộ đôi này tan rã ngay sau khi ra mắt ca khúc mới nhất "Hoa vô sắc" cũng gây bất ngờ cho nhiều khán giả yêu mến trong năm qua.

Lễ hội âm nhạc quốc tế - Bước đi cần thiết để thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa Lễ hội âm nhạc quốc tế - Bước đi cần thiết để thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa

VTV.vn - Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM là nơi đã diễn ra lễ hội cuối cùng trong năm - lễ hội Hò dô, cũng là lễ hội âm nhạc mang tầm vóc quốc tế đầu tiên tại TP.HCM.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước