Đệ nhất phu nhân Mỹ ủng hộ tuyệt đối ứng viên Hillary Clinton

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - Theo bà Michelle Obama, ứng viên Hillary Clinton là người duy nhất xứng đáng dẫn dắt thế hệ tương lai của nước Mỹ.

Chiều ngày 25/7 giờ địa phương, đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ đã diễn ra tại thành phố Philadelphia, để chọn ra ứng viên đại diện cho đảng ra tranh cử tổng thống vào cuối năm nay. Đại hội lần này diễn ra trong bối cảnh khá hỗn loạn: Chủ tịch đại hội Đảng Dân chủ từ chức ngay trước thềm đại hội, đồng thời gần 20.000 email của Đảng Dân chủ bị rò rỉ trên WikiLeaks.

Giữa lúc uy tín của Đảng Dân chủ đang gặp nhiều cản trở, bà Michelle Obama đã ủng hộ ứng viên Hillary Clinton một cách tuyệt đối trong bài phát biểu tại đại hội. Theo bà Obama, bà Clinton là người duy nhất xứng đáng dẫn dắt thế hệ tương lai của nước Mỹ.

“Nhà Trắng, nơi gia đình tôi đang ở, đã được xây dựng bởi chính bàn tay của những người nô lệ da đen. Hàng ngày tôi may mắn được chứng kiến 2 cô con gái da đen của mình lớn lên ở ngôi nhà đó và được hưởng mọi điều kiện sống tốt nhất. Nhờ những người phụ nữ kiên định như bà Hillary Clinton, mà những cô bé cậu bé như 2 con của tôi được sống và ước mơ làm mọi điều tưởng như không thể. Kể cả đó là làm Tổng thống của nước Mỹ” - Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama phát biểu.

“Chỉ duy nhất một người mà tôi tin là thực sự đủ điều kiện để trở thành Tổng thống Mỹ và là người bạn của tất cả chúng ta, bà Hillary Clinton” - bà Michelle Obama tiếp tục nhấn mạnh.

Thượng Nghị sĩ Massachussetts Elizabeth Warren cũng không ngần ngại công kích đối thủ của bà Hillary Clinton, ông Donald Trump: ​“Nước Mỹ đang phải đối mặt với một sự lựa chọn. Một bên là một kẻ giàu có thừa hưởng tài sản từ cha mình, và duy trì nó bằng các trò gian lận, quỵt nợ, một người đàn ông ích kỷ chỉ biết tới bản thân. Và một bên là một trong những người ngoan cường nhất, chăm chỉ và thông minh nhất trên trái đất này”.

Theo kế hoạch, đại hội toàn quốc đảng Dân chủ năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 25 - 28/7, quy tụ hơn 4.700 đại biểu chính thức và dự khuyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước