Dịch sởi tái xuất tại Mỹ: Nguyên nhân có thể do không tiêm vaccine

Chung Hưng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 27/01/2019 21:43 GMT+7

VTV.vn - Sau 19 năm vắng bóng, sởi đã tái xuất tại Mỹ. Lần này, các chuyên gia lo ngại rằng sởi sẽ tiếp tục có những diễn biến xấu đi.

Năm 2000 là năm bệnh sởi chính thức bị xóa sổ tại Mỹ. Căn bệnh này từng mỗi năm cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Nhưng nay, sởi đã quay trở lại. Thống kê cho thấy năm 2018 là năm có số ca bệnh sởi nhiều thứ hai trong hơn 2 thập kỷ qua tại Mỹ.

Các ca bệnh sởi ở Mỹ tăng ở những cộng đồng không chịu tiêm chủng. Các con số thống kê năm 2018 cho thấy rõ điều này ở 26 bang có tỷ lệ cho trẻ tiêm vaccine thấp. Tình hình xấu đi do những thông tin sai lệch về vaccine lan truyền trên Internet và mạng xã hội.

Những người chống lại tiêm chủng thậm chí đã khiến nhiều thành phố ở Mỹ không chịu tiêm vaccine cho trẻ. Hàng trăm trẻ tuổi mẫu giáo ở những nơi này không hề được tiêm chủng. Bệnh sởi đã từ những nơi này lây lan nhanh chóng. 18 bang ở Mỹ cho phép cha mẹ không cho con tiêm chủng, có thể do tôn giáo hay triết lý của họ nhưng việc này dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang miền Tây do bệnh sởi Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang miền Tây do bệnh sởi Dịch sởi có nguy cơ bùng phát trở lại tại Mỹ Dịch sởi có nguy cơ bùng phát trở lại tại Mỹ Tiêm vaccine sởi vào thời điểm nào để phòng bệnh? Tiêm vaccine sởi vào thời điểm nào để phòng bệnh?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước